Địa chỉ:  Xóm Minh Thành, xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An

Email: mnxuanthanh.qh@nghean.edu.vn

Điện thoại: 0987322517

Trường mầm non Xuân Thành được với 21 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 300 trẻ với 9 nhóm lớp tại 2 điểm trường.

- Trường có 1 chi bộ Đảng với 11 Đảng viên.

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Xuân Thành luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.
     Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban Giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập các lớp bồi dưỡng nâng chuẩn.
    Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường.
   Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên trên 100% là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp. 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân.
            Ban giám hiệu nhà trường như tổ hợp thu sóng tâm tư của mọi người, trăn trở, suy tư, đưa ra bàn bạc, tìm mọi cách giúp nhau chân tình, thấu đáo, đoàn kết, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên.
          Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số học sinh đông, số giáo viên, nhân viên còn khiêm tốn, nhưng những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường.
       Giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,...Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân bản cao.
       Nhà trường thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.
         Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, đơn vị văn hoá;

Ban giám hiệu Trường mầm non Xuân Thành